Casanova Café: Nơi làm việc, học tập và giải trí lý tưởng

Casanova – the Workplace for Freelancer

BẬT TUNG SỨC MẠNH BẢN THÂN

Casanova Café là nơi để bạn đến học, đến làm việc và giải trí, là nơi để bạn khám phá và bật tung sức mạnh bản thân!

Nơi đó có… một không gian tầng hầm kính đáo, tách biệt, giúp bạn tập trung làm việc và học tập hiệu quả!

Nơi đó có… một gian phòng nhỏ – CM (Casanova Meeting) – thích hợp cho những buổi họp nhóm hay hội thảo dành cho 15-20 người.

Khi màn đêm buông, sao trời lên là thời gian cho giao lưu âm nhạc suốt 4 buổi trong tuần, bạn sẽ có những phút giây phiêu bồng cảm xúc cùng piano, guitar và saxo v.v….

Nơi đó, vào… những sáng cuối tuần, sẽ là những buổi chia sẻ về nhân sự – kinh doanh cho người đi làm, hay những ngày huấn luyện kỹ năng thiết yếu làm hành trang cho sinh viên vào đời.

Và hơn hết, nơi đó… có những con người chân thành, dễ mếm, luôn mở rộng vòng tay bạn bè về bất cứ điều gì bạn cần chia sẻ…. Mời bạn đến với chúng tôi, cùng học, cùng làm, cùng giải trí với những hoạt động thiết thực, thú vị, vui tươi và bổ ích.

_ALA1707

 1. Âm nhạc – luyện thanh – thẩm âm: Bạn thấy giọng nói mình chưa to, chưa rõ, chưa vang? Bạn thấy mình thiếu tự tin khi giao tiếp vì giọng nghe không hay? Bạn nghe nhạc nhiều nhưng chưa biết phân tích, bàn luận một bài hát? Và trên hết , bạn hay hát nhưng chưa biết gì về nhạc lý, v.v… hãy đến với Casanova Café! Hòa mình vào những buổi luyện thanh và thẩm âm tại đây, bạn sẽ được ngân, được hát, được hét ra hồn với phần hỗ trợ rộn ràng, sảng khoái của nhạc sĩ Huy Tiến. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội thực tập tại sân chơi âm nhạc sống động, đầy gam màu vào những tối cuối tuần tại Casanova. Inbox hoặc gọi cho chúng tôi: 091…. Để cùng sắp lịch nhé!

13599952_890414424421360_2257450331267335281_n

 1. Hành trình khám phá bản thân bằng hệ thống Enneagram độc nhất vô nhị, chỉ có tại Casanova Café – Học viện H3T: Bạn hay suy tư, thắc mắc về tính cách của bản thân? Những buồn-vui, lo lắng, sợ sệt hay sảng khoái của mình đến từ đâu? Làm sao khai thác hết tiềm năng của mình? Uhm, nghề nghiệp nào phù hợp với bản thân? Hay bạn muốn hiểu về bạn bè, đồng nghiệp của mình? v.v… Mời bạn tham gia cùng Casanova Cafe, chúng tôi đảm bảo hệ thống Enneagram(*) sẽ giúp trả lời thỏa đáng những câu hỏi của bạn! Inbox hoặc gọi cho chúng tôi: 091…. Để cùng sắp lịch nhé!

(*) ENNEAGRAM LÀ GÌ?

ENNEAGRAM (đọc là A-ny-gram) là một hệ thống cổ xưa, vô cùng uyên thâm, sâu sắc mô tả chín khía cạnh khác nhau của tính cách con người. Enneagram cũng là hệ thống thực hành phát triển Trí tuệ Xúc cảm (Emotional Intelligence) hoàn thiện nhất hiện tại, thích hợp cho từng cá nhân có khả năng “nhìn vào bên trong”, liên hệ trực tiếp đến đời sống tinh thần của chính mình.

ENNEAGRAM mô tả chín dạng tính cách con người, không dạng tính cách nào là tốt hay xấu, mỗi tính cách phản ứng với thế giới khách quan theo cảm nhận và suy xét riêng của mình. Thế gian này có khoảng 7 tỉ người, cho nên có thể gần tám trăm ngàn người giống loại tính cách nhau, nhưng mỗi chúng ta là độc nhất, và ENNEAGRAM cho phép chúng ta là như thế. Loại tính cách của chúng ta có thể được nhận diện, nhưng tính cách của mỗi cá nhân – đó là kinh nghiệm, là hoài niệm, là ước mơ, là khác vọng, là những gì chúng ta tương tác với chúng – thì lại là của riêng mỗi người. Hãy nhớ, chúng ta là độc nhất vô nhị.

ENNEAGRAM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

 • Vòng tròn là trung tâm của hệ thống ENNEAGRAM, được đánh từ 1 đến 9. Mỗi người sở hữu một số (tính cách) căn bản và không thay đổi.

w-arrows-1

 • Tuy nhiên, những đường thẳng bên trong nối các số chỉ ra cách chúng ta thay đổi từ cự độ khủng hoảng đến cực điểm an toàn, cũng như giúp chúng ta đoán được cách thức tương tác của các loại tính cách.
 • Các số trên vòng tròn bên ngoài chỉ định những tính cách gần kề có ảnh hưởng đến hành vi của mỗi cá nhân.
 • Mỗi tính cách cũng có ba hệ thống tính cách phụ.

Tất cả những thứ trên, cùng với môi trường sống hay tuổi thơ, và mức độ phát triển nhận thức cá nhân, mà chúng ta sẽ có những hành vi thể hiện cụ thể cho từng cá nhân. Điều đó có nghĩa, hai người có thể có cùng một số ENNEAGRAM nhưng lại có thể thể hiện chi tiết tính cách khá khác biệt nhau.

Nguyên lý căn bản của hệ thống Enneagram cho chúng ta biết rằng mỗi người sẽ “lọc” và “diễn đạt” câu chuyện, vấn đề theo những gì họ nhận thức hay lĩnh hội. Cụ thể:

 • Mỗi chúng ta có MỘT trong chín “bộ lọc”, nơi thiết lập các phương hướng chung cho toàn bộ cuộc sống của mình,
 • Bộ lọc này không phát triển tự phát, ngẫu nhiên, mà nhằm bảo vệ những khía cạnh đặc thù trong bản chất từng cá nhân (có được từ thời sơ sinh).
 • Theo thời gian, tính cách chúng ta phát triển để đáp ứng với thế giới bên ngoài mà ta đang sống, và dần dần, tính cách ấy in đậm vào mỗi cá nhân.

ENNEAGRAM, như một chiếc gương, sẽ phản ánh loại tính cách “sai lầm” của chúng ta, chỉ cho chúng ta những bài học cần rút ra và cách thức để học chúng./.

 1. Bạn đang băn khoăn về kỹ năng giao tiếp của mình, về cách viết email, cách nói chuyện trước đám đông? Cách bạn đang học hay làm việc cùng nhóm? Cũng có thể, bạn là sinh viên muốn khai thác năng lực học tập phù hợp cho riêng mình? Bạn đã đi làm và đang tìm hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp? Hay bạn đã có thâm niên trong nghề và muốn củng cố năng lực quản lý? Vậy mời bạn đến với Casanova Café! Bên tách cà phê thơm lừng, bên ly mật ong cam thanh khiết, hay ly sinh tố đượm hương, những trăn trở của bạn sẽ hòa cùng những bài học, những trao đổi về kỹ năng, nhân sự, mà chúng tôi đảm bảo rất KHÁC BIỆT, rất CÁ NHÂN, và rất CHẤT, mà chỉ có thể có tại Casanova – Học viện H3T. Inbox hoặc gọi cho chúng tôi: 091…. Để cùng sắp lịch nhé!

7 ĐIỀU CƠ BẢN GIÚP PHẢN HỒI HIỆU QUẢ

Khi nghe ai đó nói gì, viết gì với bạn, thường bạn không chỉ thụ động thu nhận thông tin, mà bạn còn có phản xạ, đáp lại rất tự nhiên. Sự hồi đáp của người nhận đối với thông điệp của người gửi được gọi là Phản Hồi (Feedback). Phản hồi có thể là một nụ cười, một cái nhìn, một cử chỉ không lời; mà cũng có thể là một lời nói, câu viết, câu trả lời, lời bình luận đối với người mà bạn đang giao tiếp.

Phản hồi là phần rất quan trọng trong qui trình giao tiếp, tuy nhiên ít khi được ta quan tâm, chú ý và trao dồi. Rất nhiều sự hiểu nhằm, đổ vỡ và cả thất bại có xuất phát từ cách thức đối đáp (phản hồi) trong giao tiếp hàng ngày của chúng ta.

Feedback

Như vậy, để giao tiếp tốt, để thành công trong cuộc sống, sự nghiệp, chúng ta rất cần học cách Phản hồi hiệu quả.

Và đây, mời bạn tiếp cận 7 điều chú cơ bản, đơn giản giúp bạn bước đầu tập phản hồi hiệu quả:

 1. Tập trung vào hành vi cụ thể – Cần thông tin cụ thể hơn chung chung.
 2. Không bao hàm tình cảm – Phản hồi nên liên quan đến công việc, không chủ trương chỉ trích cá nhân.
 3. Hướng đến mục tiêu – Nếu có điều tiêu cực cần nói với một người, bạn cần hướng đến mục tiêu công việc của người đó.
 4. Đúng thời điểm – Phản hồi hiệu quả nhất khi khoảng cách giữa thái độ người nhận và nội dung phản hồi là ngắn nhất.
 5. Xác định quan điểm qua đại từ “Tôi” – Ví dụ: Thay vì nói “Hôm qua bạn không đến.”, ta có thể nói “Tôi thấy phiền vì hôm qua bạn lỡ cuộc hẹn”.
 6. Có sự thấu hiểu – cần đảm bảo người nhận hiểu được thông điệp phản hồi chính xác, đầy đủ.
 7. Đối với những phản hồi tiêu cực, bạn không nên đề cập đến những yếu tố, sự việc mà không thuộc quyến kiểm soát/quán xuyến của người nhận./.

Post a comment